คำถามที่พบบ่อย

ตาม spec จาก ฟูจิ ซีร็อกซ์ ประเทศไทย จะใช้งานได้ 68,000 แผ่นค่ะ ค่าใข้จ่ายต่อแผ่น 0.05 บาท ถูกมากครับ
เบื้องต้นให้ลูกค้าเช็คที่หน้าจอก่อนว่ากระดาษติดตรง ส่วนไหนของเครื่องหากติดบริเวณบายพาส ให้ลูกค้าเปิดฝาด้าน หน้าและฝาด้านข้างเพื่อดึงกระดาษออก แต่หากมีเศษเล็กๆติดอยู่ลูกค้าไม่ควรทำการแก้ไขด้วยตนเอง เพราะอาจทำให้เขี้ยวแยก กระดาษหักได้ ควรแจ้งช่างให้เข้ามาบริการเท่านั้น ข้อควรระวัง ไม่ควรใส่เครื่องประดับที่มือหรือข้อมือขณะทำการแก้ไขเครื่อง และห้ามนำไขควงหรือคัดเตอร์เขี่ยกระดาษที่ติดเพราะอาจทำให้อุปกรณ์ภายในเครื่องถ่ายฯ กระทบกระเทือนและเสียหายได้
ข้อสันนิษฐานเบื้องต้น อาจเป็นเพราะหมึก หรือลิควิดเปื้อนกระจก มีวิธีแก้ไขเบื้องต้นดังนี้

1.1 หากถ่ายเอกสารโดยการเปิดฝาเครื่องแล้วเป็นเส้นตรงจุดเดิมเป็นการถ่ายเอกสารผ่านกระจก ให้ลูกค้าเช็ดทำความสะอาดกระจกบานใหญ่ให้ทั่ว ด้วยน้ำยาเช็ดกระจก หรือผ้าชุบน้ำบิดให้แห้ง

1.2 หากถ่ายเอกสารผ่านหัวฝีดด้านบนแล้วเป็นเส้นตรงจุดเดิม ให้ลูกค้าเช็ดกระจกบานเล็กที่อยู่ด้านซ้ายมือของผู้ใช้ โดยเปิดฝาบนขึ้นและเช็ดด้วยน้ำยาเช็ดกระจก หรือผ้าชุบน้ำบิดให้แห้ง

หากลูกค้าปฎิบัติตามวิธีการดังกล่าวแล้ว ยังปรากฏอาการหมือนเดิม ควรแจ้งช่างให้เข้าเช็คเครื่องต่อไป
อาการข้างต้นที่กล่าวมานี้ เป็นอาการของผงหมึกหมด ต้องทำการเปลี่ยนหมึกใหม่ทันที
ก่อนอื่นต้องดูจำนวนการถ่ายเอกสารกับจำนวนการพริ้นต่อเดือนก่อนครับว่ารวมกันแล้วเดือนละกี่แผ่นต่อเดือน เพราะจะนำมาคำนวณรุ่นและขนาดความเร็วในการถ่ายเอกสารที่เหมาะสมต่อไปครับ อย่างเช่น การใช้งานเดือนละ 3000-10000 แผ่นต่อเดือน ก็เลือกเครื่องที่มีขนาดความเร็วในการถ่ายเอกสารประมาณ 20 แผ่นต่อนาทีเป็นต้น และดูทีสามารถเชื่อมต่อกับระบบ print network ด้วยนะครับ และที่สำคํญต้องซื้อกับตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งถูกต้องด้วยนะครับ เพราะว่าการบริการหลังการขายสำคัญไม่น้อยครับ ไหนจะเรื่องการรับประกัน การตรวจเช็คทำความสะอาจ การเคลมสินค้าหากเกิดปัญหาขึ้นมาจะสะดวกรวดเร็วและจะได้ไม่ถูกทอดทิ้งในภายหลังนะครับ ขอบคุณครับ